BÁO CHÍ

5 dấu hiệu ở trẻ chứng tỏ bé là thiên tài, cha mẹ đừng ngại cho con phát triển khả năng của mình

Nếu bé nhà bạn có những dấu hiệu dưới đây thì xin chúc mừng bạn, đó là những thiên tài trong tương lai.

Khả năng ghi nhớ tốt

Theo các chuyên gia cho biết nếu bé nhà bạn có thể nhớ các sự việc đã xảy ra như vị trí cất đồ chơi, nhận diện khuôn mặt hoặc các địa điểm thông qua 1 vài gợi ý thì cha mẹ có thể vui mừng vì bé có khả năng ghi nhớ rất tốt. Trong thực tế một em bé hay một người nào đó có khả năng ghi nhớ tốt cuộc sống của họ đều vô cùng thuận lợi.

Nhanh nhẹn hoạt bát

Một em bé khi còn nhỏ, những dấu hiệu trẻ thông minh được đánh giá qua khả năng nhận thức môi trường xung quanh thì lớn lên đó sẽ là đứa trẻ dễ dàng thành công. Bởi khi trẻ nhanh nhẹn hoạt bát sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh và dễ dàng làm việc tốt. Vì vậy, trẻ dễ dàng thành công hơn những bé khác không có khả năng này

Thích bắt chước

Theo các nhà khoa học một đứa trẻ thông minh thường thích bắt chước những hành động của người lớn. Hành động bắt chước giúp cho trẻ có thể tiếp thu nhanh cũng như mở mang kiến thức trong cuộc sống. Các bậc phụ huynh hãy tích cực giao lưu với trẻ, thường xuyên nhìn vào trẻ làm một vài động tác từ đơn giản tới phức tạp, nâng cao khả năng bắt chước của trẻ để trẻ nâng cao khản năng tư duy của mình.